Close

Forgot your password?

tb
support
D Day - Hồi Ký Về Trận Chiến Omaha BeachKích Thước Lớn
Update: duycnk - 22:16:18-05/12/2012Báo Cáo660 lượt xem

Cuốn phim kể về cuộc chiến 12 giờ ở Omaha Beach làm thay đổi quá trình của Thế chiến 2. Chiến thắng này của quân đội Mỹ dựa vào sự dũng cảm, may mắn, và cả sự độc đáo: sáng chế kỳ dị như xe tăng lội nước, lính dù chất nổ, mật mã nghệ thuật, và thậm chí cả ảo thuật.

Cuộc đổ bộ của quân đội khối đồng minh vào các bãi biển vùng Normandie ngày 6 tháng 6 1944 là một trong những mốc lịch sử quan trọng của thế chiến thứ hai. Đây là cuộc tấn công từ biển vào đất liền lớn nhất trong lịch sử, với hơn 150.000 quân lính của Hoa Kỳ, Anh Quốc, Canada cùng với quân kháng chiến Pháp, Tiệp Khắc, Ba Lan, Bỉ, Hà Lan, Na Uy, theo các chiến hạm lớn nhỏ từ miền nam Anh Quốc kéo vào đất Pháp lúc bấy giờ đang nằm dưới sự kiểm soát của quân Đức Quốc Xã. Sau nhiều ngày chiến đấu, quân lực Đồng Minh đẩy được quân Đức Quốc Xã ra khỏi các căn cứ quân sự tại Normandie và từ đó khởi đầu cuộc tiến chiếm giải phóng châu Âu.

Các cuộc đổ bộ Normandy , tên mã là Operation Neptune , các hoạt động hạ cánh của Allied cuộc xâm lược của Normandy trong Chiến dịch Overlord , trong thời gian chiến tranh thế giới thứ II . Cuộc đổ bộ bắt đầu vào ngày Thứ ba, 6 năm 1944 ( D-Day ), bắt đầu vào lúc 6:30 Anh Double Summer Time (GMT +2). Trong quy hoạch, như đối với hầu hết các hoạt động của Đồng minh, thuật ngữ D-Day đã được sử dụng cho ngày hạ cánh thực tế.
Cuộc đổ bộ đã được thực hiện trong hai giai đoạn: một cuộc tấn công tren không của 24.000 binh lính Anh, Mỹ, Canada và Pháp, đơn vị bộ binh và thiết giáp trên bờ biển của Pháp bắt đầu từ 6: 30 sáng. Surprise có được là nhờ thời tiết khắc nghiệt và một kế hoạch toàn diện được thực hiện trong những tháng trước khi cuộc đổ bộ, hoạt động Bodyguard , để đánh lạc hướng sự chú ý của Đức từ khả năng đổ bộ ở Normandy. Một thành công chính là để thuyết phục Adolf Hitler rằng cuộc đổ bộ thực sự sẽ xảy ra phía bắc gần Calais. Ngoài ra còn có các hoạt động decoy đồng thời với cuộc đổ bộ dưới tên mã Glimmer hoạt động và đây là một hoạt động chịu tổn thất để đánh lạc hướng lực lượng Đức
Điều Khoản | Quảng Cáo | Liên Hệ | Về Chúng Tôi
Thắc Mắc? - Email: coiphim24h.com@gmail.com
Yahoo:   Skype: Skype Me™!

CoiPhim24h © 2012 - 2013
Design by Duy Gurkha & Malayvuong
Powered by MVN Control - All right reserved
Hiển thị tốt nhất trên Firefox-Chrome-Opera
Total Views Film: 7.892.308
 
Bạn trên 16 tuổi?